CU Radio Logo
FM 101.5 MHz คลื่นความรู้สู่ประชาชน
วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560
สมัครสมาชิกใหม่ Sign Up for CU Radio's Member ลืมรหัสผ่าน Forgot Password แก้ไขข้อมูลส่วนตัว Edit Personal Details in Your Profile
กลับสู่หน้าหลัก Back to Home
รับฟังรายการสด Live Radio
รับฟังรายการย้อนหลัง Radio on Demand
ติดต่อเรา Contact Us
Login Button
nutkungvetmut
Twitter Share Button Facebook Share Button
แนะนำ 2เดือนกว่าๆสุดท้ายก่อนน้องสอบ

1. หาวิชาที่ตัวเองอ่อนอยู่แล้ว แก้ไข

2. จัดเวลาการอ่านหนังสือ ไม่ควรนอนดึกเกิน เที่ยงคืน สมอง จะพักผ่อน ระหว่างเที่ยงคืนถึง ตี3 จะได้สมองพักผ่อนอย่างเต็มที่ ตอนนี้พี่ตื่นตี3 ครึ่งนะ

3.การกินต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ ต่อสมอง ถ้าพักผ่อนน้อย ไม่แนะนำในการกิน กาแฟ เครื่องดื่ม ชูกำลัง ดื่มน้ำดีที่สุด ร่างกายต้องการ ออกซิเจนครับไม่ใช่ แอลกฮอล์

4.อ่านหนังสือไม่รู้เรื่อง หรือง่วง นอนไปได้เลยครับ ไงก้ออ่านไม่รู้เรื่องไม่เข้าหัว สู้พักผ่อนนอนไปดีกว่า

5.เอาหนังสือ ไปอ่านหนังสือตอนเช้า ตอนเที่ยง และ หนังสือ แบ่งเวลาให้ดีตอนกลับบ้านจะได้ทำการบ้าน ตอนกลับบ้าน แนะนำ ตอนกลับบ้าน ถ้าอยู่บนรถอ่าน คำศัพท์

6.งดเที่้ยวเล่น เรื่อยเปื่อย จาสอบแล้ว คนอื่นอ่านหนังสือแต่น้องล่ะ

7.มีสติในการอ่านหนังสือ และ ที่สำคัญ มีสมาธิ บางครั้ง ที่น้องอ่านไม่เข้าใจ เพราะไม่มีสมาธิ ถ้ามี สติ สมาธิ อ่านเที่ยว 2 เที่ยวก้อจำได้แล้วครับ พี่ใช้ ตอนอ่านหน้าห้องสอบ

8.อย่ายอมแพ้อาไรง่ายๆ ว่าทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำ

9.แนะนำทำโจทย์ได้แล้วครับ 2เดือนกว่าๆ ถ้าวิชาไหนอ่อนอย่าไปทำอ่านให้ดีก่อน ทำไปก้อเสียเวลา ทำโจทย์อย่าเปิดคำตอบ เพราะได้แค่จำคำตอบแต่ไม่้เข้าใจ จำลองว่าทำโจทย์ในห้อง แนะนำไปที่ กวนสมาธิื ถ้าวันสอบรร ทั้งนั้น มีการก่อสร้างก้องานไปคำนวณ อีก 80 วัน ตะลุย วันละ วิชา ได้กี่ครั้ง  หรือวันละ2-3 วิชา อย่าดูที่ปริมาณ ให้ดูที่คุณภาพ

10.ติวเป็นกลุ่ม สำคัญที่สุดง่า ไม่แนะนำไปเรียนพิเศษ ถ้าติวเป็นกลุ่ม เป็นการแชร์ความรู้กัน ว่าเรารู้ไร เพื่อนรู้ไร เป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด การติวเป็นกลุ่มไม่แนะนำ ให้นอกเรื่อง ไม่อย่างงั้นยาว หาทางให้อยู่ในเรืองการติวเท่านั้น

ที่สำคัญที่สุด หาตัวเองให้เจอครับว่าเรียนอะไร ไม่ใช่ขอแค่ให้ติดพอ และพยายาม ไปถึงจุดนั้นให้ดี

เฟสพี่ NutKung Vetmut แล้วเจอกันง่า

NutKung VetMut : 30/12/2555 21:37 น.
Show All
(0)
Emoticons
Submit Button
Left Button
รายการหยิบมาถก ยกมาคุยรายการคุยกันทันสื่อรายการเจาะข่าวเช้านี้รายการฮ.นกฮูก นักอ่านรายการวิทยาสามนาทีรายการเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัยรายการพูดจาประสาช่างรายการคลินิก 101.5รายการนิติมิติรายการสัตวแพทย์สนทนารายการจิตวิทยาเพื่อคุณรายการอังกฤษอินสไตล์รายการไทยศึกษา
Right Button