CU Radio Logo
FM 101.5 MHz คลื่นความรู้สู่ประชาชน
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560
สมัครสมาชิกใหม่ Sign Up for CU Radio's Member ลืมรหัสผ่าน Forgot Password แก้ไขข้อมูลส่วนตัว Edit Personal Details in Your Profile
กลับสู่หน้าหลัก Back to Home
รับฟังรายการสด Live Radio
รับฟังรายการย้อนหลัง Radio on Demand
ติดต่อเรา Contact Us
Login Button
guest
Twitter Share Button Facebook Share Button
ลาออกกลางคัน

เรียนคุณนัท  ขอสอบถามข้อมูลเเทนลูกคนโตซึ่งกำลังสับสนมากในขณะนี้  ลูกอยากจะออกจากมหาฯที่เรียนอยู่ด้วยเหตุผลของเขา ทั้งๆที่มาได้ค่อนทางก็จะจบแล้ว  เขาเป็นเด็กรุ่นใช้ O-NET 5 วิชา ก่อนรุ่นสุดท้าย( คุณนัทคงคำนวนอายุได้)  ที่จะเปลี่ยนเป็น 8 วิชา
1.    หากเขาลาออกเรียบร้อยก่อนสมัคร เเอดมินชั่น  เขาสามารถใช้คะเเนน ONET 5 วิชามายื่นตามที่เขากำหนดหรือไม่  
   2. ลูกบ่นว่าเขาตัดสินใจช้าไปมาก เขาถามว่ามีอายุขั้นต่ำของการสมัครเเอดมิดชั่นกับ สกอ. หรือรับตรง   หรือไม่
3. วิศวะจุฬาปี๕๕  มี แอดมินชั่นกลางหรือไม่ หรือรับตรงหมด พอดีลูกๆเข้ามหาฯหมดเเล้ว ช่วงหลังไม่ค่อยได้ติดตามข่าว ค้นดูก็ยังหาไม่พบ เเต่เเม่ยังกับเคยได้ยิน(ตอนลูกคนเล็กอยู่ม.6)ว่าวิศวะจุฬาจะรับตรงหมด    ลูกสมัครGAT PAT ตุลานี้ไม่ทันค่ะ เขามัวเเต่คิดว่าจะเอาอย่างไร เเละ ทางบ้านก็ขอให้เขาเรียนให้จบก่อน เขาก็ว่ารอไปรอมากว่าจะได้เรียนกว่าจะจบ อายุก็ยิ่งมาก ยิ่งหางานยาก เเละเขาเครียดกับสิ่งที่เรียนอยู่ตอนนี้มาก เขาว่าเขาไม่อยากทนเเล้ว  เเม่สงสารมาก ถ้าเขาออกก่อนสิ้นปีการศึกษานี้ ก็อาจจะสมัครเเละเตรียมตัวสำหรับเเอดมิดชั่น GAT PAT มีนา 55 ได้  เเต่ถ้าเขาทนเรียนไปอีกหน่อย ก็อาจจะได้ปริญญา เเล้วก็รอไปสอบในปีต่อๆไป ซึ่งเขาว่ายิ่งเเก่ไปอีก  เขาว่าได้ปริญญาในสิ่งที่เรียนตอนนี้เขาก็ไม่คิดจะทำงานทางนี้ ดังนั้นไม่เห็นต้องรอเลย
4. เเม่บอกว่าเรียนรามก็มีคณะวิศวะ  คงไม่ยุ่งยากในเรื่องลาออก จบรามคำเเหงก็ไม่ขี้ริ้ว  เขาบอกว่ารามไม่เปิดสาขาที่เขาชอบ จึงเป็นเรื่องน่ากลุ้ม เพราะจุฬาหรือแม้เเต่ที่อื่นๆ ก็ต้องใช้ GAT PAT ซึ่งเขายังไม่เคยลองสอบมาก่อน
5 . มหาวิทยาลัย หรือ คณะใด ไม่ต้องลาออกก่อน (ยกเว้นรามคำเเหง ) เเละเทียบโอนหน่วยกิตได้ เราต้องสอบถามเอาเองใช่หรือไม่ 
     รบกวนคุณนัทยาวมาก ไม่ทราบจะถามหรือพึ่งใคร เเม่ก็กลุ้มเช่นกัน  ช่วยตอบด้วยค่ะ

เเม่ปุณณะ : 14/08/2554 22:56 น.
Show All
(0)
Emoticons
Submit Button
Left Button
รายการหยิบมาถก ยกมาคุยรายการจิตวิทยาเพื่อคุณรายการคุยกันทันสื่อรายการเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัยรายการสัตวแพทย์สนทนารายการไทยศึกษารายการคลินิก 101.5รายการวิทยาสามนาทีรายการนิติมิติรายการเจาะข่าวเช้านี้รายการฮ.นกฮูก นักอ่านรายการอังกฤษอินสไตล์รายการพูดจาประสาช่าง
Right Button