CU Radio Logo
FM 101.5 MHz คลื่นความรู้สู่ประชาชน
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560
สมัครสมาชิกใหม่ Sign Up for CU Radio's Member ลืมรหัสผ่าน Forgot Password แก้ไขข้อมูลส่วนตัว Edit Personal Details in Your Profile
กลับสู่หน้าหลัก Back to Home
รับฟังรายการสด Live Radio
รับฟังรายการย้อนหลัง Radio on Demand
ติดต่อเรา Contact Us
Login Button
จุดเริ่มต้นของโครงการ

ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ มูลนิธิพระดาบส ร่วมกับ สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย FM 101.5 MHz. จัดโครงการ “เพลงเฉลิมพระเกียรติคำพ่อสอน ๘๔ พรรษา” เพื่อถ่ายทอดพระบรมราโชวาท พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่พระราชทานในโอกาสต่างๆ จากหนังสือคำพ่อสอน และใช้เป็นแนวทางสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง

หนังสือคำพ่อสอน

โครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ.๒๕๕๔ นับตั้งแต่กระบวนการรับสมัคร การฝึกอบรมเทคนิคการแต่งเพลง กระบวนการผลิตเพลงทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ การเยี่ยมชมสถานที่ทำงานเพลงจริง ฯลฯ เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ ควบคู่กับการสร้างแรงบันดาลใจ...สู่บทเพลงที่ทรงคุณค่าและงดงามจากฝีมือของประชาชนคนธรรมดาๆ แต่เปี่ยมล้นด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับจาก “คำพ่อสอน” และจนถึงวันนี้บทเพลงต่างๆที่ร่วมส่งประกวดเข้ามาในโครงการฯ ได้ถูกคัดเลือกและกลั่นกรองอย่างเข้มข้นโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และส่วนหนึ่งจากการโหวตผ่าน www.kamphorsorn.org เพื่อเฟ้นหาบทเพลงที่ดีที่สุด ทั้งนี้ ๑๒ บทเพลงที่ผ่านเข้ารอบจะถูกนำมาเรียบเรียงใหม่โดยโปรดิวเซอร์มืออาชีพคือ คุณโสฬส ปุณกะบุตร และ คุณณธนา หลงบางพลี และถูกขับร้องโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายสังกัด จนได้มาเป็นบทเพลงคุณภาพที่แสนไพเราะทั้ง ๑๒ บทเพลง รวมอยู่ในในอัลบั้มพิเศษที่มีชื่อว่า "เพลงเฉลิมพระเกียรติคำพ่อสอน" ซึ่งจะถูกนำเผยแพร่อย่างพร้อมเพรียงกันในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ นี้

การฝึกอบรมเทคนิคการแต่งเพลง วันที่ 18 มิถุนายน 2554 ดูงานและกระบวนการผลิตที่สถานีวิทยุจุฬาฯ วันที่ 25 สิงหาคม 2554
การฝึกอบรมเทคนิคการแต่งเพลง
วันที่ 18 มิถุนายน 2554
ดูงานและกระบวนการผลิตที่สถานีวิทยุจุฬาฯ
วันที่ 25 สิงหาคม 2554
กิจกรรมเยี่ยมชมสถานที่ทำงานเพลงจริง วันที่ 25 กันยายน 2554 คณะกรรมการคัดเลือกและตัดสินรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 9 ตุลาคม 2554
กิจกรรมเยี่ยมชมสถานที่ทำงานเพลงจริง
วันที่ 25 กันยายน 2554
คณะกรรมการคัดเลือกและตัดสินรอบชิงชนะเลิศ
วันที่ 9 ตุลาคม 2554
ประกาศผลการประกวดแต่งเพลงคำพ่อสอน วันที่ 25 พฤศจิกายน 2554 ประกาศผลการประกวดแต่งเพลงคำพ่อสอน วันที่ 25 พฤศจิกายน 2554
ประกาศผลการประกวดแต่งเพลงคำพ่อสอน
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2554
ประกาศผลการประกวดแต่งเพลงคำพ่อสอน
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2554
กระบวนการผลิตเพลงโดยโปรดิวเซอร์มืออาชีพ ทั้ง ๑๒ บทเพลงถูกขับร้องโดยศิลปินที่มีชื่อเสียง
กระบวนการผลิตเพลงโดยโปรดิวเซอร์มืออาชีพ
ทั้ง ๑๒ บทเพลงถูกขับร้องโดยศิลปินที่มีชื่อเสียง
จุดเริ่มต้นของโครงการบทเพลงที่ผ่านการประกวดอัลบั้มเพลงเฉลิมพระเกียรติคำพ่อสอน 84 พรรษารับชมคอนเสิร์ตเพลงเฉลิมพระเกียรติคำพ่อสอน
Left Button
รายการสัตวแพทย์สนทนารายการหยิบมาถก ยกมาคุยรายการเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัยรายการวิทยาสามนาทีรายการเจาะข่าวเช้านี้รายการไทยศึกษารายการคุยกันทันสื่อรายการจิตวิทยาเพื่อคุณรายการอังกฤษอินสไตล์รายการคลินิก 101.5รายการพูดจาประสาช่างรายการนิติมิติรายการฮ.นกฮูก นักอ่าน
Right Button