CU Radio Logo
FM 101.5 MHz คลื่นความรู้สู่ประชาชน
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560
สมัครสมาชิกใหม่ Sign Up for CU Radio's Member ลืมรหัสผ่าน Forgot Password แก้ไขข้อมูลส่วนตัว Edit Personal Details in Your Profile
กลับสู่หน้าหลัก Back to Home
รับฟังรายการสด Live Radio
รับฟังรายการย้อนหลัง Radio on Demand
ติดต่อเรา Contact Us
Login Button
CU Radio News
101.5 CU Radio Newsข่าวต้นชั่วโมง (Breaking News)รายการข่าวรายงานพิเศษ
Home > รายงานพิเศษ > รับชมรายงานพิเศษ
บขส. สั่งเพิ่มเที่ยวรถ และประกาศมาตรการเพื่ออำนวยความสะดวกผู้เดินทางในช่วงสงกรานต์นี้
วันที่ 2 เมษายน 2557  -  ภาวิณี ธรรมนนทิกุล รายงาน   สรรพพล ก่ำใย ถ่ายภาพ

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการบริษัท ขนส่ง จำกัด แถลงข่าวภายในหลังการประชุมแผนปฏิบัติการเดินรถในช่วงวันหยุด เทศกาลสงกรานต์ คาดว่า จะมีผู้โดยสารทยอยเดินทางไปจังหวัดต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 11 - 13 เมษายน และกลับกรุงเทพมหานครในวันที่ 15 - 17 โดย บขส. ได้เพิ่มเที่ยวรถโดยสารประจำทาง รถโดยสารเสริม และรถตู้ประจำทาง จากเดิมวันละ 5,000 คัน เป็น 7,000 คัน เพื่อรองรับประมาณการเดินทางที่ปีนี้ประมาณการไว้ที่ราว 200,000 คนต่อวัน นอกจากนั้นยังได้กระจายจุดขึ้นรถภายในสถานีขนส่งกรุงเทพ จตุจักร ออกเป็นหลายส่วนตามอาคารที่สำคัญ เพื่อลดความแออัดของผู้โดยสารที่มารอขึ้นรถ

โดย บขส.ได้ประสานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง เช่น ประสานกับกรมทางหลวงและการทางประจำจังหวัด เพื่อแจ้งข้อมูลการเดินทาง จุดพักรถ จุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ประสานกับ ขสมก. และศูนย์วิทยุแท็กซี่ ให้มีการจัดรถประจำทางและรถแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารจากสถานีรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟใต้ดินมายังสถานีขนส่ง ออกประกาศให้รถโดยสารทุกคัน ทุกประเภท ขึ้นโทลล์เวย์และทางด่วนทันที เมื่อออกจากท่ารถ เพื่อป้องกันการติดขัดของการจราจร ออกประกาศให้ผู้ที่เดินทางออกต่างจังหวัด เผื่อเวลาล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 1 เท่าตัว เป็นต้น โดยประมาณการผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางอยู่ที่ ล้านสองแสนคน ในช่วงสงกรานต์ปีนี้

View
651
Like
0
Twitter Share Button Facebook Share Button
Left Button
รายการนิติมิติรายการฮ.นกฮูก นักอ่านรายการสัตวแพทย์สนทนารายการวิทยาสามนาทีรายการคลินิก 101.5รายการคุยกันทันสื่อรายการเจาะข่าวเช้านี้รายการพูดจาประสาช่างรายการหยิบมาถก ยกมาคุยรายการอังกฤษอินสไตล์รายการไทยศึกษารายการเปิดประตูสู่มหาวิทยาลัยรายการจิตวิทยาเพื่อคุณ
Right Button